Mẹo hay giúp bạn sử dụng lò vi sóng tiết kiệm điện nhất

Kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng tiết kiệm điện là điều ai cũng cần biết để giảm bớt hóa đơn tiền điện hàng tháng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Người dùng cần lưu ý vị trí đặt lò, cách chọn chế độ nấu, thời gian nấu cũng như công suất nấu,… để đem lại hiệu quả tiết kiệm điện cao nhất.

Vị trí đặt lò vi sóng

Đây là một trong những điều quan trọng nhất trong kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng tiết kiệm điện, việc lắp đặt lò sai vị trí cũng sẽ làm lò không tản nhiệt được, khi hoạt động sẽ tốn điện hơn.

Cách khắc phục: Đặt lò cao hơn nền nhà ít nhất 80 cm, cách tường 10 – 15 cm, cách trần ít nhất 40 cm để thông gió. Lưu ý, cần tránh đặt lò gần nơi sinh ra nhiệt như bếp gas, nồi cơm điện, bếp điện hay nước như vòi nước…

Chọn mức công suất nấu

Công suất nấu cũng là nguyên nhân dẫn đến lượng tiêu thụ điện của lò nhiều hay ít nên bạn phải rất chú ý điều này nếu muốn tham khảo kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng tiết kiệm điện. Nếu bạn chọn mức công suất Thấp cho một món cần nấu lâu thì thời gian để sử dụng lò cho món ăn đó sẽ dài hơn, món sẽ chín đều và ngon hơn việc sử dụng mức công suất cao cho món ăn đó do chế biến nhanh thì có thể món ăn sẽ bị cháy khét.

Việc sử dụng đúng công suất nấu cho từng món ăn sẽ giúp bạn không những tiết kiệm điện mà còn kéo dài tuổi thọ của lò vi sóng.

Cách chế biến món ăn

Nếu khi cho thức ăn vào lò vi sóng mà bạn xếp lộn xộn, không theo nguyên tắc trong đĩa hay tô, rồi cho vào lò vi sóng, khi hết thời gian hoạt động, lò vi sóng tắt thì bạn sẽ thu hoạch được một đĩa hay tô thức ăn vừa không chín đều mà lò vi sóng lại rất hao điện. Vì vậy, ngoài việc phải xếp thức ăn theo hình tròn, thực phẩm có kích cỡ lớn ở bên ngoài, thì khi nhiệt lượng tỏa ra sẽ tỏa đều và làm chín thực phẩm. Đối với các món nướng thì cần đặt sát trần của khoang lò vi sóng để rút ngắn thời gian nướng.

Mở cửa lò vi sóng liên tục, không đóng kín

Cũng giống như tủ lạnh, kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng tiết kiệm điện là hạn chế mở cửa lò liên tục. Nếu bạn liên tục mở cửa lò sẽ khiến cho món ăn không được nấu chín mà điện năng hao phí cũng rất nhiều. Vì vậy cần tuyệt đối không mở cửa lò quá nhiều lần trong lúc nấu và phải đảm bảo lúc nào cũng đóng kín cửa lò.

Không rút dây điện ở nguồn ra sau khi sử dụng

Nhiều người có thói quen để luôn dây ở ổ cắm điện, không rút ra để tiện cho những lần sử dụng tiếp theo mà không biết rằng chính điều đó đã vô tình làm lò vẫn ở chế độ chờ, vẫn tốn điện năng. Sau khi dùng xong, bạn nên nhanh chóng rút ổ cắm điện, việc này không chỉ giúp tiết kiệm điện hơn mà cũng hạn chế được tình trạng chập cháy điện nguy hiểm có thể xảy ra.

Sử dụng lò vi sóng cũ, hoạt động kém

Theo kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng tiết kiệm điện, việc chọn mẫu lò vi sóng cũ, những lò đã dùng lâu năm, các chức năng và bộ phận của lò hoạt động cũng kém công suất, vì vậy sẽ tiêu thụ lượng lớn điện năng hơn so với những lò mới.

Thay vào đó, bạn nên thay mới lò vi sóng bằng cách tham khảo một số thương hiệu Bosch, Teka, Malloca, Munchen…, các dòng sản phẩm cao cấp được trang bị công nghệ biến tần Inverter giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn cho mỗi lần sử dụng. Nên chú ý mua sản phẩm chính hãng vì các thiết bị không chính hãng thường không đảm bảo chất lượng mà cũng có thể hao phí nhiều điện năng.

Chúc bạn tham khảo kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng tiết kiệm điện nhất và tận hưởng cuộc sống với những thiết bị nhà bếp hiện đại

facebook
messenger
zalo
hotline
  • Hỗ trợ thanh toán
  • Ngân lượng
  • Techcombank
  • ups
  • vib bank
  • ups
  • ups
  • ups
  • ups
  • ups