Phân biệt bếp từ, bếp điện, bếp điện từ

Phân biệt bếp từ, bếp điện, bếp điện từ

Hiện nay nhu cầu sử dụng bếp từ và bếp điện, bếp điện từ ngày càng nhiều bởi sử dụng bếp ga nguy cơ cháy nổ khí ga nhiều rò rỉ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng. 


Cũng chính bởi những ưu điểm an toàn tiết kiệm nên bếp từ và bếp điện lại càng được khách hàng tin dùng và ưa chuộng. Nhưng nhiều khách hàng không khỏi băn khoăn liệu rằng bếp từ khác bếp điện, bếp điện từ như thế nào? 

BẾP TỪ đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ rất lâu, gần như tất cả các gia đình Việt Nam đều sở hữu 1 chiếc bếp từ đơn để phục vụ những buổi ăn lẩu tại gia đình. 

-Nhưng ở châu Âu, bếp từ đã trở thành loại bếp phổ biến và thông dụng trong mọi gia đình, được sử dụng như vật dụng chính trong nhà bếp. Người Châu Âu ưa chuộng bếp từ bởi đây là phương pháp đun nấu an toàn, không khói bụi, không hơi nóng và tiết kiệm điện năng.

-Một bộ phận người dân Việt Nam đã nhanh chóng nắm bắt được xu hướng này của thế giới và sử dụng thiết bị thông minh này.

-Bếp từ ứng dụng nguyên lý từ trường của Faraday từ thế kỷ 19 vào việc nấu nướng. Cuộn dây sinh từ được đặt bên trong bếp, đặt dưới mặt bếp là một tấm kính cách điện. 

-Khi bật bếp, cuộn dây cảm ứng từ này sẽ sinh ra dòng từ trường, dòng từ trường này chỉ tác dụng với các loại nồi nhiễm từ nằm trong phạm vi cuộn dây. Nồi tự nóng lên và làm chín thức ăn bên trong nồi, gần như không có sự thất thoát năng lượng ra môi trường, hiệu suất bếp từ đạt được lên đến 90%, tiết kiệm điện năng tuyệt đối cho gia đình. 

-Với nguyên lý hoạt động như vậy, bếp từ rất kén nồi, bếp chỉ sử dụng được với các loại nồi có đáy nhiễm từ, không sử dụng được với các loại nồi sành sứ, thủy tinh,... Bên cạnh đó với đặc điểm nóng lên và nguội nhanh chóng, không tỏa nhiệt ra môi trường nên bếp không gây nóng cho người sử dụng.

Ưu điểm của bếp từ: Nấu nhanh, không nóng, độ an toàn gần như tuyệt đối với người sử dụng. Bếp từ còn có khả năng tiết kiệm điện nhất so với các dòng bếp thông thường khác. Độ bền của bếp từ cũng được đánh giá là dòng sản phẩm đầu bảng hiện nay.

-Nhược điểm của bếp từ: Bên cạnh nhưng ưu điểm nổi trội thì bếp từ vẫn có một nhược điểm nhỏ đó là kén xoong nồi đun nấu, nhưng nhược điểm này bạn vẫn có thể khắc phục được bằng cách thay bộ nồi dùng cho bếp từ, đa phần với mỗi sản phẩm bếp từ khi bạn mua đều sẽ được tặng một bộ nồi inox dùng cho bếp từ.

 

 

BẾP ĐIỆN hay còn gọi là bếp hồng ngoại sinh nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ những bóng đèn halogen hoặc bức xạ nhiệt của các mâm nhiệt làm từ sợi carbon (giống như nhiệt lượng bức xạ của mặt trời tạo ra sức nóng, nhưng nhiệt lượng lớn hơn, thường là 250-600°C , đủ nấu chín thực phẩm).

-Khi bật bếp, những bóng đèn halogen phát ra nhiệt lượng rất lớn và đi qua mặt kính, truyền đến đáy nồi, làm chín thức ăn. Cơ chế nóng lên từ từ khiến bếp hồng ngoại rất phù hợp với những món ăn yêu cầu nhiệt độ thấp và thời gian nấu lâu như ninh, hầm,.

-Bếp điện có một ưu điểm lớn đó là không kén xoong nồi, vì vậy, khi chuyển từ bếp ga sang bếp điện, chị em có thể tận dụng hết tất cả các xoong nồi cũ của gia đình như thủy tinh, sành sứ... Bếp điện không tạo ra phản ứng đốt cháy O2 nên khi nấu nướng sẽ vẫn giữ cho xoong nồi luôn sáng như mới và không tạo ra CO2 giúp bảo vệ môi trường. Tuy không có khả năng tự động nhận dạng đáy nồi để sinh nhiệt như bếp từ nhưng các loại bếp điện hiện đại có thiết kế với 2 vòng nhiệt : Vòng nhỏ và vòng to với kích thước khác nhau để phù hợp sử dụng cho những loại xoong nồi kích thước đa dạng của các gia đình.

-Bếp điện cũng có nhược điểm đó là: Sau khi nấu nướng mặt kính vẫn còn nóng nên cần chú ý, nếu chạm vào vùng nấu rất dễ bị bỏng. Ngoài ra nguyên lý hoạt động của bếp điện như trên mà khi đun nấu cần nhiều thời gian để làm nóng mặt kính nên hiệu suất sẽ không cao bằng bếp từ chỉ đạt đến 65% nhiệt vào đáy nồi còn 35% nhiệt bị thất thoát ra bên ngoài.

-Bếp điện tuy có những ưu điểm vượt trội nhưng hiệu suất đun nấu không bằng bếp từ và vẫn gây nóng cho người sử dụng, vì thế để tiết kiệm năng lượng tối đa mà vẫn đảm bảo hiệu quả nấu nướng Bếp Phúc Linh khuyên các bạn nên lựa chọn dòng bếp từ

 

BẾP ĐIỆN TỪ CAO CẤP là loại bếp kết hợp giữa bếp từ và bếp điện (hay còn gọi là bếp hồng ngoại), hai loại bếp này đều được thiết kế chung trên một mặt phẳng và được sử dụng chung một mặt kính, tuy nhiên về cơ chế truyền nhiệt của 2 loại bếp này hoàn toàn khác nhau

-Ưu điểm của dòng sản phẩm bếp điện từ: Sự kết hợp hài hòa giữa bếp từ và bếp hồng ngoại đã tạo nên một chiếc bếp điện từ đa năng. Bên hồng ngoại bạn có thể sử dụng được tất cả các loại xoong nồi như: sành, gốm, sứ, thủy tinh... phù hợp với các món rán xào, ninh hầm. Hơn nữa vùng nấu hồng ngoại, người dùng còn có thể tận dụng được lượng dư thừa sau khi tắt bếp (mặt kính của vùng nấu hồng ngoại sẽ giữ nhiệt trong khoảng từ 20 đến 30 phút sau khi tắt bếp) để giữ ấm thức ăn nhất lầ trong những ngày đông lạnh giá

-Nhược điểm: Sử dụng bếp điện từ thì bên vùng nấu hồng ngoại vẫn bị nóng do sử dụng nhiệt để đốt nóng mặt kính, nên trong và sau quá trình đun nấu bạn nên chú ý để không bị bỏng. Bên cạnh đó thì vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ còn có nhược điểm nữa là khó vệ sinh hơn so với vùng nấu bên từ.

facebook
messenger
zalo
hotline
  • Hỗ trợ thanh toán
  • Ngân lượng
  • Techcombank
  • ups
  • vib bank
  • ups
  • ups
  • ups
  • ups
  • ups